กินอะไรให้ผิวขาว ให้ผิวกระจ่างใส ดูสุขภาพดี

อาหารการกินเป็นเรื่องที่สำคัญ หากอาหารที่รับประทานเข้าสู่ร่างกายนั้นช่วยให้ผิวพรรณสวย ขาวสดใส ก็ยิ่งทำให้หลายคนชื่นชอบ บทความนี้จะมาแนะนำอาหารที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาว ดูมีออร่า และหากอยากรู้แล้วว่ากินอะไรให้ผิวขาว ก็ลองอ่านบทความนี้กันได้เลย

เซรั่มลดสิว ผลิตภัณฑ์เพื่อใบหน้าที่เรียบเนียน

น้ำเต้าหู้

การรับประทานน้ำเต้าหู้จะทำให้ผิวสวย ผิวขาว เนื่องจากน้ำเต้าหู้นั้นทำมาจากถั่วเหลืองที่มีสารอาหารต่างๆที่จำเป็นต่อผิวพรรณ มีวิตามินอี ที่ช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ บำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น ป้องกันการอักเสบของร่างกาย

น้ำมะเขือเทศ

การรับประทานน้ำมะเขือเทศเป็นประจำ จะทำให้ผิวดูสดใส ขาวเปล่งปลั่ง เนื่องจากในมะเขือเทศผลสีแดงสด จะมีเบต้าแคโรทีนและไลโคปีน ที่จะช่วยลดความหมองคล้ำให้กับผิว ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย ลดริ้วรอย ปกป้องผิวจากแสงแดด นอกจากนี้หากเป็นผู้ชายที่ชอบรับประทานมะเขือเทศ ก็จะช่วยป้องกันการเกิดมะเร็งต่อมลูกหมากได้

ส้ม

ผลไม้ที่หารับประทานได้ง่ายอย่างส้ม อุดมไปด้วยวิตามินซี และสารไฟโตนิวเทรียนท์ ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ นอกจากนี้ยังมีสารโพลิฟีนอล และฟลาโวนอยด์ ที่ช่วยบำรุงผิวให้ขาวเปล่งปลั่ง มีวิตามินซีช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้กับผิว หากอากาศร้อนๆ ได้รับประทานน้ำส้มเย็นๆ ก็จะได้ทั้งความสดชื่น และได้บำรุงผิวไปด้วย

บลูเบอร์รี่

บลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีรสชาติเปรี๊ยวอมหวาน มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยให้ผิวดูขาว กระจ่างใส มีสารแอนโธไซยานิน ที่ช่วยลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว ลดการเกิดริ้วรอย นอกจากการรับประทานบลูเบอร์รี่จะช่วยในเรื่องของผิวพรรณแล้ว ยังช่วยในเรื่องของการขับถ่าย เนื่องจากบลูเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่มีไฟเบอร์สูง

โยเกิร์ต

โยเกิร์ตมีวิตามินและแร่ธาตุอยู่หลายชนิด การรับประทานโยเกิร์ตเป็นประจำจะช่วยให้ผิวเรียบเนียน ดูขาวสดใส เปล่งปลั่ง ช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก นอกจากนี้การรับประทานโยเกิร์ตยังช่วยกระตุ้นระบบขับถ่าย เพราะมีโพรไบโอติกส์ ที่เป็นแบคทีเรียชนิดดีต่อระบบย่อยอาหารและลำไส้ ช่วยในการปรับสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ ทำให้สุขภาพดีขึ้น

ธัญพืช

ธัญพืชอุดมไปด้วยสารอาหารและแร่ธาตุต่างๆที่ช่วยบำรุงผิว สำหรับธัญพืชที่มีสารอาหารที่เป็นประโยช์ต่อผิว เช่น ถั่วแดง ถั่วดำ ลูกเดือย ข้าวหอมนิล เป็นต้น ธัญพืชมีวิตามินอี ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย ช่วยให้ผิวดูสดใส ดูมีออร่ามากขึ้น

ไข่และอกไก่

เป็นอาหารที่หารับประทานได้ง่าย และทำเมนูต่างๆได้อย่างหลากหลาย ไข่และเนื้ออกไก่จะมีซีลีเนียม ช่วยสร้างเอนไซม์กลูต้าไทโอน ที่จะทำให้ผิวขาวกระจ่างใสจากภายในสู่ภายนอก โดยเมนูไข่และเนื้ออกไก่ที่สามารถทำได้ง่ายๆ เช่น ไข่ต้ม ไข่ตุ๋น ไข่เจียว กะเพราไก่ ต้มยำไก่ เป็นต้น

ได้รู้กันไปแล้วว่ากินอะไรให้ผิวขาว ให้ผิวดูสดใส และสิ่งสำคัญในการรับประทานอาหาร ควรรับประทานให้มีความหลากหลาย จึงจะทำให้สุขภาพดี ได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายอย่างครบถ้วน