ทำความรู้จักอาร์ตทอยมาแรงที่สุดในเวลานี้ ลาบูบู้ (Labubu)

วินาทีนี้จะไม่พูดถึงมอนสเตอร์ตัวน้อยกระต่ายหูยาว มีฟันแหลม ตากลม “Labubu” คงไม่แล้ว เพราะกำลังมาแรงในหมู่นักสะสมและสายแฟชั่น วันนี้เราจะมาพาทำความรู้จักกับอาร์ททอยตัวนี้ให้มากขึ้น 

Labubu คือตัวอะไร 

Labubu เป็นหนึ่งในตัวละครของอาณาจักร The Monster ลาบูบู้เป็นเอลฟ์เพศหญิง ฟันแหลม หูยาว ตัวเล็กแต่สูง ซึ่งไม่ใช่กระต่ายอย่างที่ทุกคนเข้าใจกัน มีนิสัยซุกซน จิตใจดี และชอบช่วยเหลือผู้อื่นเสมอ 

ผู้ให้กำเนิด Labubu คือใคร 

Kasing Lung” (คาซิง ลุง) เกิดที่ฮ่องกงและตอนนี้อาศัยอยู่ที่เบลเยียม ตอนที่เขายังเป็นเด็ก เขาย้ายไปเนเธอร์แลนด์กับครอบครัว และได้สัมผัสกับตำนานนางฟ้าโบราณ เรื่องราวของเอลฟ์ตำนานโบราณของยุโรป หลังจากสำเร็จการศึกษา ทำงานหนังสือภาพสำหรับเด็ก จนถึงปี 2015 เขาได้สร้างตัวละครเอลฟ์ที่มีชื่อว่า “Labubu” และโลกเอลฟ์ของตัวเองขึ้นมา ในปี 2017 เขากลับมาที่ฮ่องกงเพื่อเป็นนักออกแบบของเล่นและร่วมมือ How2work ในปี 2019 เขาได้ร่วมกับ POP MART และเปิดตัวซีรีส์แรกก็ทำรายได้มากมาย และเป็นที่นิยมในทุกคอลเลคชัน  

แก๊งค์เพื่อนของ Labubu 

ลาบูบู้มีแก๊งเพื่อนสัตว์ประหลาดมากมายในอาณาจักร The Monster อาทิ  

  • Tycoco โครงกะโหลกเพศชายสุดน่ารักแฟนหนุ่มของลาบูบู้
  • Spooky เอลฟ์ที่รักความยุติธรรมและชอบใช้ชีวิตในตอนกลางคืน
  • Pato เอลฟ์หน้าตาคล้ายกระต่ายที่มีจินตนาการในตัวเองสูง
  • Yaya ปีศาจสองเขาที่มักยิ้มแย้มตลอดวันแต่กลับมีนิสัยไม่ดี
  • Gojimomo ก๊อตซิล่าน้อยที่มีครีบด้านหลัง 
  • Zimomo ที่มีหน้าตาคล้ายกับลาบูบู้อย่างกับแฝด แต่มีหางและเป็นหัวหน้ากลุ่มสายพันธุ์ประหลาดที่มีจิตวิญญาณชื่นชอบการผจญภัย 

คอลเลคชันล่าสุดของ Labubu 

คอลเลคชันที่กำลังถูกพูดถึงเป็นอย่างมากคือ “LABUBU-The Monsters Exciting Macarons” พวงกุญแจหน้าอ้วนขนปุกปุย ที่มีอยู่ด้วยกัน 7 สีให้เก็บสะสม คือสีชมพู Lychee Berry, สีเขียว Green Grape, สีครีม Soymilk, สีฟ้า Sea Salt Coconut, สีเทา Sesame Bean, สีน้ำตาล Toffee, และสีหายาก น้ำตาลเข้ม Chestnut Cocoa และยังสามารถหาเสื้อผ้า รองเท้า โบว์ ตกแต่งลาบูบู้ตามสไตล์สของตัวเองได้ 

หาซื้อ Labubu ได้ที่ไหน 

ลาบูบู้สามารถหาซื้อได้ที่ร้าน POP MART ประเทศไทย หรือซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ POP MART OFFICIAL STORE  ในแพลตฟอร์ม LAZADA และ SHOPEE ทั้งนี้ย้ำว่า ของแท้ต้องเป็นฟันสีขาวเท่านั้น และโลโก้ POP MART บนตัวลาบูบู้นั้นจะต้องมีสีดำเข้มไม่ซีดจาง และต้องมีการ์ดในกล่องด้วย 

อาร์ททอย ลาบูบู้ กำลังเป็นที่นิยมอย่างมาก ด้วยความน่ารัก แสบซน และผองเพื่อน ไม่ยากที่จะครองใจใครต่อใครได้ ตอนนี้กลายเป็นของต้องมีซะแล้ว