ไอเดียสร้างภาพพรีเวดดิ้งที่น่าสนใจ 2023

ไอเดียสร้างภาพพรีเวดดิ้งที่น่าสนใจ ในปัจจุบันมีมากมายหลายแนวให้เลือก ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรค์ของคู่บ่าวสาว และช่างภาพ แต่แนวที่นิยมนำมาปรับใช้ประยุกต์จะมีเพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น โดยหลัก ๆ ก็มีดังต่อไปนี้

ถ่ายพรีเวดดิ้งแนว Color Full เน้นสีสันสดใส

การถ่ายพรีเวดดิ้งสีสันสดใส หรือ Color Full กำลังเป็นที่นิยมมาแรงเป็นอย่างมากโดยเฉพาะคู่บ่าวสาววัยรุ่น โดยจะเน้นทุกอย่างให้มีสีสันฉูดฉาด ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ พร็อพ เสื้อผ้า  บางครั้งอาจแต่งตัวแนวย้อนยุค สไตล์วินเทจ ยุค 80-90s การถ่ายประเภทนี้ยังโดดเด่นให้ความฟุ้งกลมกลืนไปกับแสงธรรมชาติ นอกจากภาพสีสันจะออกมาสดใส ยังให้ความรู้สึกอบอุ่น ละมุน เต็มไปด้วยความรู้สึกแห่งความรักอีกด้วย

ถ่ายพรีเวดดิ้ง Art Vintage แนวย้อนยุค

การถ่ายย้อนยุคแบบ Art Vintage จะมีความโดดเด่นที่ตรงโทนสีออกแนวเก่าชัดเจน แต่จะมีสีสันสดใส คล้าย ๆ การใช้กล้องฟิล์มหรือแต่งภาพให้เหมือนกล้องฟิล์ม  พร็อพต่าง ๆ ก็ยังสื่อไปถึงยุคสมัยของวินเทจ เช่น เสื้อผ้าโทนพาสเทลรุ่นคุณตา คุณยาย รถเวสป้า รถโฟล์กเต่า จักรยาน รถโบราณต่าง ๆ รวมไปถึง การแต่งหน้า ทรงผม ชุดเดรส สไตล์ย้อนยุคช่วง 50-60s ในรูปอาจมีการถือลูกโป่งหลากสี ซึ่งภาพที่ออกมาจะเต็มไปด้วยศิลปะ ช่างภาพจึงต้องมีฝีมือในการถ่ายเป็นอย่างมาก

ถ่ายพรีเวดดิ้ง ซีรีส์เกาหลี

ยุคนี้อะไรก็ต้องเป็นเกาหลี ไม่เว้นแม้แต่การถ่ายพรีเวดดิ้ง ที่จะคัดเอาฉากสุดประทับใจของพระเอกนางเอกซีรส์เรื่องดังมาจำลองเป็นภาพพรีเวดดิ้ง ซึ่งก็ถือว่าเป็นไอเดียที่เจ๋งสุด ๆ อีกทั้งยังเหมาะกับคู่รักที่เป็นติ่งเกาหลีเป็นอย่างมาก นอกจากนี้อาจมีการทำเป็นวิดีโอพรีเซนเทชั่นในฉากที่ชอบ เพื่อสร้างความสนุกสนานภายในงานแต่งได้อีกด้วย

ถ่ายพรีเวดดิ้ง ไลฟ์สไตล์ ในวันว่าง ๆ

เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่น่าสนใจ โดยจะถ่ายอิริยาบถต่าง ๆ ในวันว่าง ๆ ที่อยู่ด้วยกัน เช่นการทำอาหาร นอนป้อนป๊อปคอร์นดูซีรีส์ รดน้ำต้นไม้ อาบน้ำสุนัข ชุดก็เป็นวแนวสบาย ๆ โทนสีออกใส ๆ ดูเป็นธรรมชาติ แต่จะเน้นความหมายที่ซ่อนอยู่ บอกได้เลยว่าภาพแนวนี้เมื่อได้เห็นจะเข้าถึงความรักความอบอุ่นได้ดีมาก ๆ

จะเห็นได้ว่า ไอเดียสร้างภาพพรีเวดดิ้งที่น่าสนใจ 2023 ค่อนข้างจะมีความแตกต่างจากพรีเวดดิ้งทั่วไป ดูแล้วมีความสบาย ๆ แต่โดดเด่นด้วยโทนสี การสื่อสารด้านความรู้สึก ซึ่งหากใครกำลังมองหาแนวทางใหม่ ๆ ก็สามารถนำไปปรับผสมผสานกับความต้องการได้เลย ยิ่งหากไอเดียดีก็จะช่วยทำให้ภาพมีความน่าสนใจมากขึ้น