7 สถานที่ท่องเที่ยวไต้หวันยอดฮิต ที่ต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง

ไต้หวัน เป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวหลายคน มีทั้งแหล่งช้อปปิ้ง อาคารต่างๆที่มีความทันสมัย รวมทั้งสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่มีการรักษาไว้เป็นอย่างดี บทความนี้มีที่เที่ยวไต้หวันยอดฮิตมาแนะนำดังนี้

อุทยานแห่งชาติอาลีซาน

อุทยานแห่งนี้ตั้งอยู่ในเขตเมืองเจียอี้ มีธรรมชาติที่งดงามเป็นอย่างมาก ผู้คนจะนิยมมาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ยอดเขาในช่วงเช้า โดยมีความเชื่อกันว่า หมอกบริเวณยอดเขาในตอนเช้าเปี่ยมไปด้วยพลังที่สามารถฟื้นฟูสุขภาพได้ และถ้าได้มาชมพระอาทิตย์ขึ้นที่เขาอาลีซาน จะทำให้ชีวิตรุ่งเรือง เป็นมงคล อุทยานแห่งนี้มีทิวทัศน์ที่สวยงาม สามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี

ทะเลสาบสุริยันจันทรา

ทะเลสาบแห่งนี้เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่มาก ทะเลสาบอยู่บริเวณมณฑลหนานโถว มีความสวยงามทางทัศนียภาพ ความโดดเด่นของทะเลสาบแห่งนี้คือน้ำที่เป็นสีฟ้าอมเขียว และบริเวณโดยรอบจะมีภูเขาที่เต็มไปด้วยผืนป่า สร้างความร่มรื่นและทำให้อากาศเย็นสบาย

วัดหลงซาน

ชาวไต้หวันนิยมมาสักการะขอพรกันที่วัดแห่งนี้ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความเป็นมาอย่างยาวนาน ในวัดมีการแกะสลักอย่างงดงาม วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงจากการที่ผู้คนมักจะมาขอพรในเรื่องของความรัก หากใครที่ยังโสดไม่มีเนื้อคู่ก็สามารถมาขอพรที่วัดแห่งนี้ได้

ทางรถไฟสาย ผิงซี

เป็นทางรถไฟสายโบราณ บริเวณพื้นที่ยังมีความเป็นแบบดั้งเดิมเหมือนในอดีตทั้งสถานีรถไฟและบ้านเรือนที่อยู่บริเวณนั้น ขนาดของรางรถไฟนั้นมีความแคบ โดยในสมัยก่อนเคยเป็นเส้นทางสำหรับขนส่งถ่านหิน แต่ในปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แม้เวลาจะล่วงเลยมาเกือบร้อยปี แต่เส้นทางรถไฟสายนี้ยังสามารถใช้งานได้จนถึงปัจจุบัน

พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติไต้หวัน

เป็นสถาปัตยกรรมที่มีลักษณะเป็นพระราชวังแบบโบราณ มีความใหญ่โตและสวยงาม ในพิพิธภัณฑ์มีสิ่งล้ำค่ามากมายหลายแสนชิ้น สามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี หากชื่นชอบการท่องเที่ยวแนวพิพิธภัณฑ์ก็สามารถมาสถานที่แห่งนี้ได้

ตึกไทเป 101

เป็นสิ่งก่อสร้างที่มีความยิ่งใหญ่ของไต้หวัน ตึกแห่งนี้มีจำนวนชั้น 101 ชั้น สถาปัตยกรรมของตึกมีการออกแบบอย่างสวยงาม ออกแบบให้มีลักษณะคล้ายกับลำต้นไผ่ ภายในตึกมีทั้งร้านค้า ร้านขายของที่ระลึก ร้านอาหาร และยังเป็นจุดชมวิวที่ได้รับความนิยมอีกด้วย

ย่านซีเหมินติง

เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่ได้รับความนิยมในไต้หวัน มีร้านค้าต่างๆมากมาย รวมทั้งมีอาหารแบบสตรีทฟู้ดอร่อยๆหลายร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านบะหมี่ ร้านชานมไข่มุก ร้านขายขนมหวาน และอีกหลากหลายร้านให้ได้เลือกแวะรับประทานกัน หากเป็นช่วงกลางคืนร้านค้าต่างๆจะมีการเปิดป้ายไฟหน้าร้านสว่างไสวหลากหลายสีสัน สามารถสร้างความสวยงามให้กับย่านนี้ได้เป็นอย่างดี

ไต้หวันมีการคมนาคมที่มีความสะดวกสบาย การมาเที่ยวไต้หวันสามารถใช้ขนส่งสาธารณะได้หลากหลาย ทั้งรถไฟธรรมดา รถไฟความเร็วสูง รถไฟฟ้าใต้ดิน รถบัส และรถแท็กซี่ หรือหากอยากปั่นจักรยานชมวิว ที่ไต้หวันก็มีจักรยานสำหรับเช่าไว้บริการนักท่องเที่ยว