วิชาพยากรณ์ต่างๆ ที่สำคัญมีอะไรบ้าง

สำหรับวิชาพยากรณ์ หรือพยากรณ์ศาสตร์นั้นจะมีด้วยกันหลายประเภทอย่างเช่น ไพ่ยิปซี ดูดวงด้วยศาสตร์ตัวเลข ไพ่ออราเคิล เป็นต้น ศาสตร์ทางด้านนี้จะต้องอาศัยการเรียนรู้เช่นเดียวกับศาสตร์ทางด้านอื่นๆ หากคุณต้องการเก่งในวิชาพยากรณ์ศาสตร์ คุณจะต้องมีความชอบในทางด้านนี้ด้วย และตั้งใจศึกษา เชื่อว่าในเวลาไม่นานคุณจะต้องเชี่ยวชาญทางด้านนี้แน่นอน

วิชาพยากรณ์ หรือ พยากรณ์ศาสตร์ คืออะไร?

เป็นการใช้วิธีหรือขั้นตอนการปฏิบัติอย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อจะได้ข้อมูลมาบอกกล่าวถึงเหตุการณ์ที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคตข้างหน้า ตัวอย่างเช่น การดูกราฟชีวิต ดูไพ่ยิปซี เป็นต้น

วิชาพยากรณ์ที่น่าสนใจมีดังนี้

ไพ่ยิปซี

ไพ่ยิปซี หรือ ไพ่ทาโรต์ เป็นการทำนายดวงชะตาโดยใช้ไพ่ในการทำนาย โดยที่ไพ่แต่ละใบจะมีความหมายที่แตกต่างกัน ไพ่ทำนายมีทั้งหมด 78 ใบ แบ่งออกเป็นสำรับใหญ่จะมีไพ่ทำนาย 22 ใบ สำรับเล็กจะมีไพ่ทำนาย 56 ใบ โดยที่ไพ่ทำนายนั้นยังมีการแบ่งหมวดหมู่ย่อยลงไปอีก 4 หมวดหมู่ ได้แก่ ไม้เท้า เหรียญ ถ้วย และดาบ

โหราศาสตร์

โหราศาสตร์ เป็นศาสตร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับการทำนายสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคต เช่น ทำนายปรากฏการณ์ต่างๆเกี่ยวกับบ้านเมือง ทำนายโชคชะตาของผู้คน เป็นต้น โดยอาศัยการดูเวลา ตำแหน่งดวงดาวบนท้องฟ้า เป็นหลักสำคัญ โหราศาสตร์ที่สำคัญได้แก่  โหราศาสตร์จีน โหราศาสตร์ไทย โหราศาสตร์ยูเรเนียน และโหราศาสตร์สากล

กราฟชีวิต

กราฟชีวิตเป็นการทำนายโดยใช้ตัวเลขจาก วัน เดือน ปีเกิด  โดยข้อดีของการทำนายโดยกราฟชีวิตนั้นสามารถที่จะดูได้ง่าย และทำนายได้ตลอดชีวิต วิธีการไม่ซับซ้อน การดูกราฟชีวิตจึงค่อนข้างได้รับความนิยม

โหงวเฮ้ง

โหงวเฮ้งเป็นศาสตร์ในการดูลักษณะของใบหน้าทั้งหมด 5 จุด ได้แก่ หน้าผาก ตา จมูก ปาก และหู โดยแต่ละจุดก็จะมีความหมายที่แตกต่างกัน เช่น ลักษณะของหน้าผาก จะบ่งบอกได้ถึงสติปัญญาและหน้าที่การงาน, ลักษณะของจมูก จะบ่งบอกได้ถึง อุปนิสัย อำนาจวาสนา เป็นต้น

ดูดวงราศี

เป็นการดูดวงหรือทำนายอนาคตของตัวเรา โดยใช้ราศีเกิด ราศีตามวันเกิดของคนเรานั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 12 ราศี ได้แก่ ราศีเมษ, ราศีพฤษภ, ราศีเมถุน, ราศีกรกฎ, ราศีสิงห์, ราศีกันย์, ราศีตุลย์, ราศีพิจิก, ราศีธนู, ราศีมังกร, ราศีกุมภ์, และราศีมีน

การดูลายมือ

จะเป็นการทำนายในเรื่องต่างๆ เช่น สุขภาพ ลักษณะนิสัย ความรัก ฯลฯ โดยวิธีการจะดูผ่านเส้นลายมือทั้ง 4 เส้น ได้แก่

  • เส้นจิตใจ จะเป็นเส้นลายมือที่อยู่ด้านบนสุด ทำนายในเรื่องความรู้สึก ความรัก
  • เส้นสติปัญญา เป็นเส้นลายมือที่ถัดลงมาจากเส้นจิตใจ เป็นการทำนายในเรื่องความรู้ความสามารถ
  • เส้นชีวิต เป็นเส้นลายมือที่อยู่ล่างสุด ใช้ทำนายเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย
  • เส้นวาสนา เป็นเส้นลายมือที่อยู่บริเวณกลางฝ่ามือ เป็นการทำนายเกี่ยวกับโชคลาภ วาสนา

การพยากรณ์สิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในชีวิตของเรานั้นถือเป็นสิ่งที่ดี เพราะว่ามันจะเป็นเครื่องที่เตือนสติเราได้ว่า เราควรที่จะกระทำตัวอย่างไรในปัจจุบัน ปรับปรุงตัวเองอย่างไรเพื่อให้อนาคตที่รออยู่ข้างหน้านั้นดีขึ้นมาได้