พาย้อนเวลาไปยังวัยเด็กใน Tokyo Disneyland ประเทศญี่ปุ่น

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ บินลัดฟ้าไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ประเทศที่เต็มไปด้วยความสวยงามของวัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นชิราคาวาโกะ สวนดอกไม้ที่ฟุราโนะ หรือจะเป็นภูเขาไฟฟูจิ โดยในวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวในเมืองกันสักหน่อย “Tokyo Disneyland” สวนสนุกระดับโลกในญี่ปุ่น ที่ยกทัพความสนุก สุดแสนมหัศจรรย์มาให้แบบสุดขั้ว พร้อมสร้างความตื่นเต้นให้คุณได้สัมผัสแล้ววันนี้ ไม่ว่าจะเป็น แอดเวนเจอร์แลนด์ เวสเทิร์นแลนด์ หรือแฟนตาซีแลนด์ ปลดปล่อยจินตนาการและความสนุกเหมือนย้อนกลับไปวัยเด็กอีกครั้ง!

Tokyo Disneylandตั้งอยู่ใน เมืองอูรายาซุ จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยมอันดับหนึ่ง อลังการงานสร้างไปกับปราสาทในนวนิยายและโซนย่อยแสนสนุก เวิลด์บาซาร์ , แอดเวนเจอร์แลนด์ , เวสเทิร์นแลนด์ , แฟนตาซีแลนด์ , ทูมอโรว์แลนด์ , คริกเตอร์คันทรี และมิกกี้ตูนทาวน์

ทำความรู้จักกับโซนต่าง ๆ ให้มากขึ้นในTokyo Disneyland

  • เวิลด์บาซาร์: ศูนย์อาหารและร้านของฝากขนาดใหญ่ มาพร้อมกับการตกแต่งสไตล์อเมริกันยุก 90 s’ พาคุณเพลิดเพลินไปกับความวินเทจ และอาคารสไตล์วิคตอเรีย
  • แอดเวนเจอร์แลนด์: จะทำให้ได้สัมผัสกับความสนุกสนานในการผจญภัยแสนพิเศษในป่าสุดลึกลับ สำรวจบ้านต้นไม้ของ Swiss Family Treehouse ขึ้นเรือโจรสลัด และเดินทางสู่ทะเลแคริบเบียน สำหรับใครที่เป็นสายลุย ต้องถูกใจโซนนี้อย่างแน่นอน
  • เวสเทิร์นแลนด์: ที่ตั้งของเครื่องเล่นสุดมันส์ Big Thunder Mountain อาคารและทางเดินตกแต่งสไตล์ตะวันตกสุดคลาสสิค มาพร้อมกับแม่น้ำแห่งอเมริกาที่มีเกาะตั้งอยู่
  • แฟนตาซีแลนด์: ยกทัพการ์ตูนดิสนีย์มาไว้ในที่เดียว ทั้งปราสาทในนวนิยาย มาพร้อมกับบ้านของเหล่าเจ้าหญิง ไม่ว่าจะเป็น บ้านคนแคระทั้งเจ็ดกับสโนว์ไวท์ เนเวอร์แลนด์ และหมู่บ้านของเหล่าหมีพูห์
  • ทูมอโรว์แลนด์: โซนนี้จะพาคุณหลุดเข้าไปยังอวกาศ ให้บรรยากาศเหมือนในหนัง Si-fi มาพร้อมกับเครื่องเล่นสุดไฮเทค พาคุณสนุกทะลุมิติกันไปเลย

หากใครเดินทางมาท่องเที่ยวญี่ปุ่น ห้ามพลาดเด็ดขาดในการเช็คอินที่ Tokyo Disneyland สวนสนุกเปิดให้บริการเวลา 08:00 – 22:00 น. สำหรับค่าผ่านทางมีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,800 เยน มีทั้งแบบเหมาและแบบรายวัน สามารถสนุกสนานได้ทั้งในTokyo Disneylandและ Tokyo Disneysea สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศในสวนสนุกแบบเต็มที่ ทางสวนสนุกมีบริการ Tokyo Disney Resort ทำให้คุณสามารถเดินท่องเที่ยวในสวนสนุกได้ทั้งวันทั้งคืนตามใจชอบ ส่วนการเดินทางนั้นก็แสนง่ายดาย สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดิน โดยสถานี Maihama Station ห่างจากสวนสนุกเพียง 5 นาทีเท่านั้น หากใครไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนในวันหยุดยาว ญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว