5 ที่เที่ยวเกาหลีเหนือ มีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

สำหรับประเทศเกาหลีเหนือเราคงได้ยินได้ฟังเรื่องราวของประเทศนี้ จากสื่อต่างๆกันมาบ้างพอสมควร จนทำให้หลายคนไม่กล้าที่จะเข้าไปเที่ยว แต่หากคุณเข้าไปเที่ยวประเทศนี้และปฏิบัติตามกฏระเบียบของเขาอย่างเคร่งครัด มันก็ไม่ได้น่ากลัวอะไร และที่นี่ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจอีกด้วย จะมีสถานที่ท่องเที่ยวใดบ้างนั้นติดตามอ่านกันต่อได้เลย

5 สถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีเหนือที่ไม่ควรพลาด

จัตุรัสคิมอิล-ซ็อง (Kim Il-sung Square)

เป็นจัตุรัสที่มีขนาดใหญ่มาก มีพื้นที่มากถึง 75,000 ตารางเมตร ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเปียงยาง จัตุรัสคิมอิล-ซ็องแห่งนี้สามารถที่จะรองรับผู้คนได้มากกว่า 100,000 คน โดยที่นี่จะมีการเดินสวนสนามเพื่อเป็นการแสดงถึงแสนยานุภาพทางการทหารอยู่บ่อยครั้ง

หอคอยจูเช (Juche Tower)

หอคอยแห่งนี้ ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของลัทธิจูเชในประเทศเกาหลีเหนือ จุดประสงค์ในการสร้างเพื่อเป็นอนุสรณ์สำหรับการครบรอบ 70 ปี ของคิม อิล-ซ็อง หอคอยจูเชมีความสูง 170 เมตร ที่ฐานของหอคอยมีรูปปั้นของ ปัญญาชน ชาวนา และกรรมกร ยืนถือพู่กัน เคียว และค้อน ซึ่งรูปปั้นนี้เป็นการแสดงถึงพรรคแรงงานในประเทศเกาหลีเหนือ หากคุณได้ขึ้นไปบนยอดของหอคอยก็จะได้เห็นวิวของทั้งเมือง และพอตกเวลากลางคืนก็จะมีแสงไฟสปอร์ตไลทำการสาดส่องอย่างสวยงาม

สถานีรถไฟใต้ดินเปียงยาง (Pyongyang Metro Station)

สถานีรถไฟใต้ดินแห่งนี้มีความลึกมากที่สุดในโลก และเป็นสถานีรถไฟที่มีความงดงามติดอันดับโลกด้วย เหตุผลที่ต้องมีการสร้างสถานีรถไฟใต้ดินที่มีความลึกขนาดนี้ เพราะว่าหากในอนาคตเกิดสงครามขึ้นมาที่นี่จะได้กลายเป็นที่หลบภัยได้

วัดโปยอน (Pohyon Temple)

วัดนี้มีความเก่าแก่มาก มีอายุเกือบพันปี สถานที่ตั้งของวัดอยู่บริเวณเทือกเขาเมียวเฮียง วัดแห่งนี้ถือว่าเป็นศูนย์กลางของศาสนาพุทธที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีเหนือ บริเวณวัดมีภูเขาและป่าไม้ ดูสงบและมีความร่มรื่น

เขาเพ็กตู (Paektu Mountain)

เขาเพ็กตูถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของประเทศเกาหลีเหนือ เป็นภูเขาที่มีความสูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 2,750 เมตร จะมีปากปล่องภูเขาไฟอยู่ตรงใจกลาง และมีทะเลสาบขนาดใหญ่ที่เรียกว่า Heaven Lake อีกด้วย

สิ่งที่ไม่ควรทำในประเทศเกาหลีเหนือ

  • ห้ามไปไหนมาไหนโดยไม่ได้รับอนุญาต คุณจะมีอิสระแค่อยู่ในโรงแรมหรือที่พัก หากออกไปข้างนอกจะต้องมีไกด์คอยนำทาง
  • ห้ามทำการถ่ายรูปโดยไม่ได้รับอนุญาต หากคุณอยากถ่ายรูปควรถามไกด์ก่อนเสมอว่า สถานที่แห่งนั้นอนุญาตให้ถ่ายรูปได้หรือไม่
  • ห้ามถ่ายรูปทำท่าล้อเลียนท่านผู้นำ หากคุณต้องการถ่ายรูปคู่กับรูปปั้นท่านผู้นำ ต้องยืนตรง และห้ามทำท่าที่แสดงอาการล้อเลียน
  • ถ่ายรูปท่านผู้นำแบบเต็มตัวเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นหรือตัวจริง ต้องถ่ายรูปแบบเต็มตัวเท่านั้น หากถ่ายโดยมีอะไรมาบังจะถือเป็นการล้อเลียน
  • ห้ามทำการเผยแพร่วัฒนธรรมและศาสนา และก็ไม่ควรพูดคุยกันในเรื่องของศาสนาด้วย

ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีเหนืออีกหลายแห่งที่มีความน่าสนใจ หากคุณไปเยือนประเทศนี้ก็ควรปฏิบัติตามกฏระเบียบของเขาอย่างเคร่งครัดจะได้ไม่มีปัญหาตามมาภายหลัง เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเที่ยวที่เกาหลีเหนือได้อย่างสบายใจแล้ว