เที่ยวซาปา เมืองในหมอกแห่งเวียดนาม

การไปเที่ยวเวียดนาม ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยที่วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเวียดนาวที่หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อนอย่าง ซาปา อีกหนึ่งเมืองสวย บรรยากาศดี อยู่ทางตอนเหนือของเวียดนาม อุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะเป็นอย่างมากสำหรับการพักผ่อน โดยวันนี้เรามี 3 ที่เที่ยว ซาปา มาแนะนำให้ได้ดูกัน

เที่ยว ซาปา เดือนไหนที่ดีสุด

สำหรับการไปเที่ยวที่ ซาปา จริง ๆ แล้วสามารถไปได้ตลอดทั้งปี เพราะเป็นเมืองหนาว แต่ช่วงที่จะมีอากาศที่ดีที่สุดก็จะเป็นช่วงเดือน มีนาคม – มิถุนายน และอีกหนึ่งช่วงก็คือเดือน กันยายน – พฤจิกายน ทั้งสองช่วงเวลานี้ จะเป็นช่วงเวลาที่อากาศจะดีเป็นพิเศษ ไม่มีฝนมากวนใจ กลางวันแดดอ่อน ๆ กลางคืนอากาศเย็นสบาย จึงทำให้เหมาะกับช่วงเวลาของการพักผ่อนแบบสุด ๆ

3 ที่เที่ยวซาปา แนะนำว่าไม่ควรพลาด

  1. ยอดเขาฟานซิปัน (Fansipan)

สำหรับพิกัดแรกที่ขอแนะนำเลยถ้าหากมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่ ซาปา นั่นก็คือ ยอดเขาฟานซิปัน (Fansipan) ถูเขาลูกนี้ถือว่าเป็นเขาที่มีความสูงมากที่สุดในประเทศเวียดนาม จนได้รับฉายาว่า หลังคาแห่งอินโดจีน เพราะฉะนั้นเรื่องบรรยากาศ รับรองว่าสวยงามเป็นอย่างมาก มีธรรมชาติโอบล้อม และรวมไปถึงธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ส่วนไฮไลท์ก็คือบนยอดเขา โดยจะมีสัญลักษณ์เป็น พีระมิดที่ทำจากสแตนเลส ตั้งไว้บนกลุ่มหินขนาดใหญ่ เมื่อมายืนอยู่ตรงจุดสูงสุดจะมีความรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองเมฆเลยทีเดียว

  1. ภูเขาฮามรอง (Ham Rong Mountain)

สถานที่ต่อมานั่นก็คือที่ ภูเขาฮามรอง (Ham Rong Mountain) เป็นภูเขาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะเดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจากเมือง ซาปา เป็นภูเขาที่ไม่ค่อยสูงเท่าไหร่ จึงทำให้การเดินทางสะดวก สบาย ตลอดเส้นทางจะมีดอกไม้สีสันสวยงาม ให้ชมกันตลอดเส้นทาง ซึ่งบนยอดเขาก็จะมีดอกไม้ที่คนในท้องถิ่นได้ขึ้นมาปลูกเอาไว้ให้เป็นจุดท่องเที่ยว นอกจากนั้นที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมาก ๆ อีกด้วย

  1. น้ำตกสีเงิน (Silver Water Fall)

สำหรับสถานที่สุดท้ายในวันนี้ก็คือที่ น้ำตกสีเงิน (Silver Water Fall) โลเคชั่นยอดนิยม ที่เป็นความสวยงามของธรรมชาติ มีจุดเด่นก็คือ น้ำตกสีเงิน ที่ถือว่าเป็นน้ำตกที่มีความสวยงามมากที่สุดในเมือง ซาปา ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยที่จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชม และถ่ายรูปกันตลอดทั้งปี ถ้าใครมีโอกาสไปเที่ยว ซาปา อย่างลืมที่นี่เด็ดขาด

สำหรับเมือง ซาปา ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ที่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบในความสวยงามของธรรมชาติเป็นอย่างมาก เมืองในสายหมอก ที่ใครมีโอกาสได้เดินทางมาที่นี่ รับประกันได้เลยว่าจได้รับการบำบัดจากธรราชาติ และสูดอากาศให้เต็มปอด ได้อย่างแน่นอน